3 loại cua Kingcrab phổ biến

3 loài cua Alaska phổ biến:

1. Cua King Crab đỏ: 

Red King Crab có màu sắc đỏ nổi bật hơn 2 loài cua còn lại thường sinh sống ở những vùng biển nông, nước ấm như Vịnh Norton Sound và Bristol. Chúng có kích thước lớn với phần mai rộng khoảng 28cm và phần chân dài khoảng 1.8m.
– Cua đỏ là loại cua đắt nhất hiện nay, vì độ tinh khiết của thịt cua và hương vị đặc thù khó có loại hải sản nào sánh kịp. Tuy nhiên loài cua này rất hiếm và giá cao nên không phù hợp với nhu cầu của thực khách.

Red Kingcrab Đỏ
Cua hoàng đế Đỏ – Rất hiếm tại Việt Nam

2. Cua Kingcrab xanh: 

– Là loài cua hoàng đế phổ biến đang được Hữu Bộ bán với mức giá hết sức ưu đãi trong hôm nay chỉ 2.000.000đ/kg 

– Có vỏ màu xanh lam, sống chủ yếu ở vùng biển lạnh: Bering, Norton Sound, Point Hiope

– Tuy không thể so bì được với cua đỏ tuy nhiên loại này cũng là “cực phẩm” đến từ thiên nhiên với sớ thịt chắc, tươi, ngọt từ thịt cua lẫn 1 chút vị mặn từ biển.

Giá cua hoàng đế đang bơi
Cua trong bể có màu xanh lam, sống rất khỏe

3. Kingcrab vàng:

– Cua hoàng đế vàng (Golden King Crab) hay còn gọi với cái tên cua vua Nâu có lớp vỏ màu vàng nâu, nhiều gai hơn so với 2 loại trên phân bố rải rác ở vùng biển Thái Bình Dương, quần đảo Aleut và vùng biển Nhật Bản.
– Thịt cua alaska vàng chứa ít chất béo, vị ngọt dịu nhưng rất thơm và chắc. Loại này phổ biến và rẻ hơn 2 loài cua trên giá thị trường từ 1.000.000đ/kg – 1.500.000đ/kg. Tuy nhiên Hữu Bộ không kinh doanh loại cua này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.